สิ่งที่ควรทำ ก่อนซ่อมบ้านทรุดเอียง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซ่อมบ้านทรุด

อยุ่บ้านมานานหลายปีจนประสบปัญหาบ้านผนังร้าว บ้านทรุดบ้านเอียง ขึ้นมา เจ้าของบ้านหลายคนเลือกที่จะซ่อมจุดเล็กด้วยตัวเองก่อน เพราะคิดว่าไม่น่าจะกระทบกับโครงสร้างบ้านหลักๆ แถมยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่การซ่อมแซมบางจุดภายในบ้าน จากการข้อมูลตามอินเตอร์เน็ตต่างๆ มักมีหลายวิธีหลายเคล็ดลับจนเจ้าของบ้านเลือกไม่ถูก วันนี้ทีมงาน Seta Engineering มี 5 สิ่งที่ควรทำ ก่อนซ่อมบ้านทรุดด้วยมาบอกกัน 

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซ่อมบ้านทรุด

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซ่อมบ้านทรุด

เจ้าของบ้านหลายท่าน มักคิดว่า หากบางอย่างหรือบางจุดในบ้านเสียหาย วิธีที่ประหยัดไม่เปลื้องงบมาที่สุดนั่นคือ ให้ลองซ่อมแบบ DIY ด้วยตัวเองก่อน ซึ่งบอกก่อนเลยครับว่า ไม่ใช่ทุกเคสที่เจ้าของบ้านจะซ่อมแซ่มได้ด้วยตัวเองนะครับ การจะซ่อมบ้านด้วยตัวเอง ควรตรวจเช็คให้ดีก่อนว่า หากทุบหรือซ่อมใหม่ จะกระทบส่วนอีกภายในบ้านหรือไม่? อย่างกรณี เสาบ้านร้าว ชั้นดินรอบบ้านเป็นโพรง หลังคามีน้ำซึมออกมา หรือบ้านเอียง กรณีเช่นนี้ ไม่แนะนำให้ทำด้วยตัวเองนะครับ 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจ จะให้ทีมช่าง – ทีมวิศวกร มาประเมินและตรวจสอบบ้านก่อนตกลงซ่อมบ้านทรุด นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนตกลงจ้างช่างครับ

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซ่อมบ้านทรุด

  • รู้สาเหตุของบ้านทรุด แม้ว่าเจ้าของบ้านจะตัดสินใจเลือกใช้มาจัดการเข้ามาซ่อมแซ่มแก้ปัญหาภายในบ้านแล้ว แต่การที่เจ้าของบ้านรู้สาเหตุของบ้านทรุดและวิธีแก้ไขซ่อมแซ่มแบบคร่าวๆ จะช่วยให้เจ้าของบ้าน รู้สาเหตุขั้นตอนในการดูแลบ้าน ซ่อมบ้านเบื้องต้น และจะเป็นประโยชน์เวลาที่เจ้าของบ้าน เลือกช่างมาดูแลซ่อมแซม เพราะจะทำให้คุณสามารถปรึกษาเข้าใจเวลาทีมงานอธิบายได้มาขึ้น รู้สาเหตุบ้านทรุด บ้านเอียงก่นอใครได้ที่นี่ คลิก
  • รู้ขั้นตอนการแก้ใขบ้านทรุดของทีมงาน  แน่นอนว่าช่างแต่คนก็มีวิธีการซ่อมบ้านทรุดที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสาเหตุของบ้านชำรุดว่าเป็นแบบใด และการรู้ขั้นตอนภาพรวมในการซ่อมแซ่มบ้านทรุด  จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถตรวจเช็คได้ว่า ทีมงานซ่อมแซมบ้านไปถึงไหนแล้ว ใกล้จะจบงานแล้วหรือยัง งานมีคุณภาพพอมั้ย? ทั้งนี้ก็เพื่อให้เจ้าของบ้านช่วยดูงานซ่อมบ้านได้อีกทางหนึ่ง
  • รู้ราคาวัสดุค่าจ้างช่าง ก่อนจะจ้างช่างมาซ่อมบ้านทรุด บ้านเอียงทุกครั้ง แนะนำให้ลองหาหลายเจ้าเพื่อเปรียบเทียบราคาและคุณภาพการทำงานดูก่อนครับ จะช่วยให้เจ้าของบ้านพอประเมินคุณภาพงานได้ว่า งานซ่อมบ้านของช่างไหน เหมาะสมกับบ้านของคุณที่สุด ทั้งเรื่องคุณภาพ ระยะเวลาการทำงาน และราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับ ผนังบ้านที่กำลังทรุด และจะหาช่างแบบไหนมาซ่อมดี อยู่ล่ะก็ ทาง Seta Engineering ของเรามีคำแนะนำดีๆ ให้คุณได้อ่านอยู่นะครับ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest