วางแผนซ่อมบ้านอย่างไร? ให้เวิร์คสำหรับมือใหม่

วางแผนซ่อมบ้าน

จากครั้งก่อนที่ทีมงาน Seta Engineering พูดถึงการซ่อมบ้านกันไป  ครั้งนี้เราเลยจะมาบอกวิธีการวางแผนซ่อมบ้านกันครับ บ่อยครั้งที่งานต่อเติม ปรับปรุงซ่อมบ้าน ทำเอางบเกินจากที่ตั้งไว้ ใช้ระยะเวลานานกว่าที่คิด งานปรับปรุงบ้านพังต้องเสียเวลามานั่งแก้บ้าน เปลืองงบประมาณที่วางไว้ตอนแรก นั่นเพราะเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ชะล้าใจ คิดว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีมงาน คิดว่ายังไงงานปรับปรุงบ้านต้องเสร็จทัน และเพื่อให้ได้บ้านสวยคงทน อยู่อาศัยได้ยาวนาน งานนี้ทีมงาน Seta Engineering มีทริควางแผนซ่อมบ้านสำหรับมือใหม่มาบอกกันครับ

ทริควางแผนซ่อมบ้านสำหรับมือใหม่

วางแผนซ่อมบ้าน

  • ลิสต์จุดที่ต้องการซ่อมบ้าน หากเลือกที่จะจ้างช่างมาซ่อมบ้านแล้ว แน่นอนว่าคุณคงกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องบ้านอยู่ไม่น้อยครับ และเพื่อให้การจ้างช่างครั้งนี้คุ้มค่าที่สุด แนะนำว่าให้คุณลองลิสต์จุดที่ต้องการซ่อมเพิ่มเติม จุดที่บ้านเสียหายครับ เพราะการจ้างนี้จะได้ให้ช่างช่วยดูทุกมุมบ้านและซ่อมแซมครั้งเดียว บ้านทนถาวรมากยิ่งขึ้น
  • ดูเรื่องงบประมาณการจ้างช่าง บ่อยครั้งที่เจ้าของบ้านไม่ได้ตั้งงบในการซ่อมแซมบ้านเอาไว้ เพราะคิดว่า ไม่รู้ว่าควรจะประเมินราคาไว้เท่าไหร่ แต่ความเป็นจริง เจ้าของบ้านควรตั้งงบซ่อมบ้านไว้ในใจด้วยครับ เพื่อที่ว่าซ่อมจริงแล้ว จะได้เลือกช่างที่ไม่คิดราคาสูงเกินไป และค่าใช้จ่ายบานปลาย หรือวิธีหนึ่ง ควรวางงบไว้ด้วยเผื่อซ่อมแซมบางจุดที่เจ้าบ้านไม่ได้มองเห็นครับ เผื่อไว้กรณีฉุกเฉินที่ต้องซ่อมบ้านเพิ่มเติมครับ
  • เปรียบราคาช่างที่รับซ่อมบ้าน ต่อมาเจ้าของบ้านควรเลือกช่างซ่อมบ้าน แล้วให้ทีมช่างช่วยประเมินราคาเบื้องต้นก่อนครับ ควรมีเจ้าไว้ในใจประมาณ 2 – 3 เจ้าครับ เพื่อเปรียบเทียบราคาแล้วจะได้รู้ราคาตลาด เรทการซ่อมบ้านไปในตัว ที่สำคัญอย่าลืม ดูตรวจสอบประวัติ ผลงานการซ่อมบ้านก่อนหน้าที่ทีมช่างเคยทำไว้ด้วยครับ เอาไว้ใช้เปรียบเทียบคุณภาพงานซ่อมบ้าน
  • ทำเอกสารการจ้างงานทุกครั้ง ข้อนี้สำคัญมากครับ เพราะเจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักเจอปัญหาปรับปรุง ซ่อมบ้านทรุด ต่อเติมบ้านบางส่วนยังไม่เสร็จแล้วทีมช่างหนีหาย เพราะใช้งบประมาณที่ให้เงินไว้หมด ไม่มีเงินในการซ่อมบ้านต่อ แบบนี้หากเจ้าบ้านไม่มีเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรรองรับเอาไว้ อาจทำให้เอาผิดกับทีมช่างซ่อมบ้านไม่ได้ครับ ดังนั้น หากจะทำเรื่องการปรับปรุง ก่อสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้านใด ควรมีเอกสารการจ้างงานเก็บไว้ครับ

วางแผนซ่อมบ้าน

หากคุณกำลัง มีปัญหากับผนังแยกออกจากเสา อยู่ล่ะก็ ทาง Seta Engineering ของเรามีคำแนะนำดีๆ ให้คุณได้อ่านอยู่นะครับ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest