หาช่างซ่อมผนังบ้าน ควรเลือกอย่างไร?

หาช่างซ่อมผนังบ้าน ควรเลือกอย่างไร?

ปัญหากำแพงบ้านร้าว ผนังเป็นรอยร้าวเป็นเรื่องที่หลายบ้านเจอกันบ่อยครับ ซึ่งส่วนใหญ่มักพบในบ้านที่อาศัยกันมานานแล้ว สาเหตุหลักมักมาจากปูนซีเมนต์ที่หดตัวและการสร้างบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน และวิธีซ่อมผนังบ้านรอยร้าวก็แตกต่างกันออกไปนอยู่กับสาเหตุของผนังร้าว โดยก่อนการซ่อมบ้านทุกครั้ง แนะนำให้เจ้าของบ้านเรียกช่างซ่อมมาประเมินสภาพบ้าน สาเหตุที่แท้จริงของผนังที่ชำรุดดูก่อนเพื่อจะได้แก้ไขบ้านได้ถูกจุด

รอยร้าวบนผนังมีกี่แบบ แต่ละแบบเกิดจาก…

พราะว่าปัญหาผนังแตก ผนังมีรอยร้าว เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านสามารถซ่อมแซมเองได้ แต่หากรอยร้าวเริ่มลึกขึ้น งานนี้คุณต้องเรียกช่างมาดูหน้างานและเร่งแก้ไขด่วนก่อนสายเกินครับ จะรู้ได้อย่างไรว่ารอยร้าวผนัง ต้องเรียกช่างมาซ่อมบ้าน ดูกันครับ

รอยร้าวแบบแตกลายงา
  • รอยร้าวแบบแตกลายงา มีลักษณะเป็น รอยแตกลายงาเส้นเล็กๆ ตามผนังที่ปูนฉาบ มีสาเหตุมาจากการฉาบปูนที่ไม่ได้มาตรฐาน รอยแตกนี้อาจทำให้น้ำซึมเขาบ้านได้ แต่ไม่ได้กระทบต่อโครงสร้างหลักของบ้าน

รอยแตกร้าวแนวดิ่งที่กลางผนัง
  • รอยแตกร้าวแนวดิ่งที่กลางผนัง/หรือกลางเสา มีลักษณะเป็นรอยร้าวที่เอียง เฉียงแนวดิ่งจากมุมบนไปถึงมุมล่างของบ้าน หรือบางเคสเป็นรอยร้าวที่มีลักษณะแตกลึกบนผนังบริเวณเสาบ้าน สาเหตุสำคัญเกิดจาก การที่เสาเข็มชำรุด เสาเข็มเคลื่อนตัวจากจุดเดิม ทำให้ไม่สามารถรองรับน้ำหนักบ้านได้ ทำให้เสาเข็มต้องแบกรับน้ำหนักบ้านมากกว่าที่วิศวกรคำนวนไว้ ส่งผลให้บ้านทรุดตัว ดังนั้น เคสรอยร้าวลักษณะนี้ แนะนำให้เรียกช่างมาซ่อมรอยร้าวด้วยการวางเสาเข็มใหม่ ก่อนที่บ้านจะทรุดกว่าเดิม

วิธีเลือกช่างซ่อมบ้าน ช่างซ่อมผนังบ้านทรุดเลือกอย่างไร?

วิธีเลือกช่างซ่อมบ้าน ช่างซ่อมผนังบ้านทรุดเลือกอย่างไร?

อย่างที่ทราบกันว่า สาเหตุหลักของรอยแตกร้าวแนวดิ่งที่กลางผนัง/หรือกลางเสา เกิดจากเสาเข็มชำรุด จนทำให้บ้านทรุดตัว ดังนั้นงานแก้ไขผนังบ้าน ซ่อมรอยร้าวในลักษณะนี้จะต้องแก้ไขทั้งผนังบ้านและวางเสาเข็มในบ้านอีกครั้ง เพื่อแก้ไขฐานรองรับน้ำหนักบ้านให้แข็งแรง คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาช่างซ่อมบ้าน ควรตรวจสอบที่อยู่บริษัทผู้รับเหมาให้ชัดเจนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่? ก่อนการทำบริการซ่อมบ้าน ควรมีการประเมินราคาหน้างานและทำสัญญาจ้างเหมากันทุกครั้ง เพราะบางกรณีเจ้าของบ้าน หาช่างซ่อมบ้านตามเว็บไซต์ เฟสบุ๊คกลุ่มจากการแนะนำกันมา ซึ่งเป็นช่างที่ไม่ใช่ทีมงานวิศวกรจริง เมื่อรับเงินไปแล้วหายเงียบ และงานซ่อมบ้านไม่เนี๊ยบอีกด้วย

ขอแนะนำ Seta engineering บริการซ่อมแซมบ้านทรุด บ้านเอียงทุกรูปแบบ ตั้งแต่รับซ่อมผนังแตกร้าว ปิดโพรงใต้บ้าน บ้านทรุดตัวจากสภาพดิน  และแก้ไขปัญหาโครงสร้างบ้านทรุดจากเสาเข็ม มีนวัตกรรมวางเสาด้วยระบบไฮโดไฮดรอลิค ช่วยเสริมรากฐานบ้านให้แข็งแรง รองรับโครงสร้างหลักได้ดี  การวางเสาด้วยระบบไฮโดไฮดรอลิค จะช่วยเสริมฐานบ้านให้รองรับน้ำหนักได้ดีในระยะยาว เป็นเทคโนโลยีวางเสาบ้านแบบใหม่ที่ทำให้งานเสร็จไว แก้ไขปัญหาบ้านทรุดได้รวดเร็ว

หากท่านกำลังสงสัยว่า การดิ่งเสาคคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร อยู่ล่ะก็ คลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest