สิ่งที่ต้องรู้! เลือกช่างต่อเติมบ้านอย่างไร? ไม่ให้มีปัญหา

เลือกช่างต่อเติมบ้าน

เมื่อมีปัญหาซ่อมแซ่มบ้าน บ้านทรุด พื้นบ้านเกิดรอยร้าว ผนังบ้านมีรอยแตก เจ้าของบ้านหลายคนมักตัดปัญหาด้วยการหาช่างซ่อมบ้างโดยไม่คิด หาช่างจากที่ไหนได้ ก็มักเลือกเจ้านั้นมาซ่อมบ้างทันที เพราะคิดว่าเป็นงานซ่อมบ้านเล็กๆ หากซ่อมแซ่มได้ไว บ้านจะได้ไม่ทรุด บ้านไม่พังไปยิ่งกว่าเดิม

หลายคนมักได้ยินประสบการณ์จ้างช่าง ผู้รับเหมาซ่อมบ้าน แล้วเจอปัญหางานไม่มีคุณภาพ ผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำงานไม่เสร็จตามขอบเขตที่ตกลงกันไว้ พอจะเรียกร้องเงินคืนช่างกลับหาย ตามตัวไม่ได้ ทำให้เจ้าของบ้านเสียทั้งเงิน แถมยังบ้านพังไปพร้อมกันเพราะงานซ่อมบ้านไม่เสร็จสมบูรณ์ และนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนเลือกช่างต่อเติม ซ่อมบ้านครับ

เลือกช่างต่อเติมบ้านอย่างไร? ไม่ให้มีปัญหา

เลือกช่างก่อสร้าง
  • เลือกช่างผู้รับเหมาที่เป็นทีมงานวิศวกร แนะนำให้คุณพิจารณาผลงานที่บ้านงานของผู้รับเหมา และตรวจสอบบริษัทผู้รับเหมาว่ามีตัวตนจริง และตรวจสอบประวัติผลงานบริการ ว่าเคยรับงานซ่อมลักษณะนี้มาก่อนหรือไม่? และหากมีผลงานเป็นภาพ วิดีโอ เห็นเป็นสถานที่บ้านจะช่วยยืนยันให้คุณมั่นใจในมาตรฐานงานซ่อมบ้านได้
  • เลือกช่างที่มีการประเมินตรวจสอบทางวิศวกร บ่อยครั้งที่การตรวจสอบหน้างานของบ้าน ดูลักษณะงานซ่อมบ้าน เป็นการประเมินสาเหตุด้วยตาเปล่า ผู้รับเหมาบางรายอาจไม่มีความรู้ด้านนี้เพียงพอทำให้ประเมินสาเหตุของบ้านทรุดได้ไม่ถูกต้อง ดังนั้น จึงควรเลือกบริษัทรับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญด้านการต่อเติมบ้าน ซ่อมบ้านโดยเฉพาะ เพื่อรับคำแนะนำจากทีมงานวิศวกร ในการตรวจรับ วิเคราะห์สภาพบ้านได้อย่างตรงจุด
  • ทำสัญญาจ้างเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนที่มีการจ้างงานทุกครั้ง แนะนำให้เจ้าของบ้านทำหนังสือสัญญาจ้างงานทุกครั้ง โดยในสัญญาควรกำหนดขอบเขตของการจ้างงาน เงื่อนไขของการจ่ายเงิน รายละเอียดการรับประกันงานต่อเติมซ่อมบ้าน และเงื่อนไขค่าปรับกรณีทำงานล่าช้า เป็นต้น
  • ทำเอกสารงบประมาณราคาวัสดุและค่าแรง (Bill of Quantity) ซึ่งเป็นแบบพิมพ์สีเขียวที่ระบุ ข้อมูลงานก่อสร้างทีละส่วนงานอย่างละเอียด เช่น ราคา ปริมาณวัสดุ แบรนด์ รุ่น รวมถึงขนาดของวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้างจริง เป็นต้น  เอกสารนี้ จะใช้เป็นหลักฐานในการตรวจสอบงานและควบคุมราคาก่อสร้างได้ เพื่อป้องกันผู้รับเหมา ใช้เงินเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
ช่างก่อสร้าง

มองหางานซ่อมแซมและต่อเติมบ้าน ขอแนะนำ Setaengineering บริการซ่อมแซมบ้านทรุด บ้านเอียงทุกรูปแบบ มีทีมวิศวกรที่คอยดูแลตั้งแต่รับซ่อมผนังแตกร้าว ปิดโพรงใต้บ้าน บ้านทรุดตัวจากสภาพดิน  และแก้ไขปัญหาโครงสร้างบ้านทรุดจากเสาเข็ม พร้อมนวัตกรรมวางเสาด้วยระบบไฮโดไฮดรอลิค ช่วยเสริมรากฐานบ้านให้แข็งแรง รองรับโครงสร้างหลักได้ดี  การวางเสาด้วยระบบไฮโดไฮดรอลิค จะช่วยเสริมฐานบ้านให้รองรับน้ำหนักได้ดีในระยะยาว เป็นเทคโนโลยีวางเสาบ้านแบบใหม่ที่ทำให้งานเสร็จไว แก้ไขปัญหาบ้านทรุดได้รวดเร็ว

หากคุณมีปัญหาบ้านทรุด ดินทรุด ซ่อมบ้านทรุด สามารถปรึกษาทีมวิศวกรที่เชี่ยวชาญได้ที่นี่ คลิก

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest