สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างช่างซ่อมเสาคอนกรีต

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างช่างซ่อมเสาคอนกรีต

คุณกำลังประสบปัญหาเช่นนี้อยู่หรือไม่? บ้านทรุด บ้านเอียง ผนังแตกร้าว เสาคอนกรีตที่บ้านแตก  สารพัดปัญหาบ้างทรุดที่ทำให้คุณไม่นิ่งนอนใจ งานนี้เจ้าของบ้านคงงต้องพึ่งทีมวิศวกรในการซ่อมบ้านแล้วครับ โดยควรเน้นแก้ที่ตัวเสาบ้านและเสริมฐานให้รองรับน้ำหนักของตัวบ้านได้ เพราะหากปล่อยไว้นาน ฐานจะทรุดตัวกว่าเดิม ค่าซ่อมบ้านอาจบานปลายจนต้องทุบบ้านใหม่เลย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาช่างซ่อมเสาคอนเกรีตให้ที่บ้านอยู่ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ครับ

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างช่างซ่อมเสาคอนกรีต

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างช่างซ่อมเสาคอนกรีต
  • ศึกษาเรื่องบ้านทรุดและวิธีการซ่อมเบื้องต้น ถึงแม้ว่าคุณจะจ้างช่างมาซ่อมบ้าน แก้ไขปัญหาบ้านทรุด ผนังร้าวในบ้าน แต่การศึกษาสาเหตุบ้านทรุดและวิธีซ่อมแบบในแบบต่างๆ ก่อนที่จะไปปรึกษาทีมช่างจะช่วยให้คุยเข้าใจกระบวนการซ่อมแซม และช่วยตรวจสอบวิธีการซ่อมของช่างได้ในเวลาเดียวกัน เนื่องจากเจ้าบ้านบางรายไม่ได้ศึกษาหาข้อมูลเรื่องการซ่อมบ้านมาอย่างดี ทำให้เมื่อไปคุยกับช่างซ่อมบ้าน อาจโดนหลอกหรือให้ข้อมูลในการซ่อมแซ่มบ้านแบบผิด งานซ่อมที่ได้มาไม่ได้คุณภาพ
  • เลือกผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญด้านบ้านทรุด แม้ว่าผู้รับเหมาจะสามารถซ่อมแซ่มบ้านได้หลายรูปแบบ หลายปัญหา แต่ไม่ได้หมายว่าทีมงานจะมีความเชี่ยวชาญทุกด้านที่เกี่ยวกับการซ่อมบ้านครับ แนะนำให้เจ้าของบ้านเลือกบริษัทซ่อมแซมบ้านที่เชี่ยวชาญด้านปัญหาบ้านทรุด ซ่อมบ้านทรุดโดยเฉพาะดีกว่าครับ เพราะบริษัทฯ ลักษณะนี้ จะมีทีมงานที่ช่วยประเมินหน้างานและวิเคราะห์สาเหตุ ทางซ่อมแซ่มบ้านได้ถูกต้องตรงจุดมากว่า
  • เลือกผู้รับเหมาที่เสนอราคาเหมาะสม สำคัญเลยครับ ก่อนการเลือกผู้รับเหมาซ่อมบ้านทรุด แนะนำให้คุณลองเช็คตรวจสอบราคาจากเจ้าต่างๆและคุณภาพเนื้องานดูครับ เพื่อดูความเหมาะสมและคุณภาพงานที่คุณจะได้รับครับ บางรายอาจเสนอราคามาแพงกว่า แต่ใช้วัสดุงานที่ถูก แบบนี้คุณอาจะได้งานในคุณภาพต่ำกว่าที่คาดหวังเลยนะครับ 
  • หาข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่นำมาซ่อมบ้าน ส่วนหนึ่งของงานซ่อมบ้านสุดที่ดี ย่อมมาจากวัสดุที่ได้มาตรฐานด้วยครับ อย่างงานซ่อมเสาคอนกรีต สิ่งที่คุณต้องรู้คือ ยี่ห้อปูนที่นำมาใช้ ประสิทธิภาพในการอุดรอยแตกรั่ว คุณสมบัติของเสาคอนกรีตที่ช่างใช้ แนะนำให้ลองเทียบคุณภาจากหลายแห่งก่อนครับ เพราะคุณจะได้รู้ข้อมูลที่หลากหลายมากขึ้น รู้ข้อมูลครบถ้วน แล้วค่อยไปสอบถามช่างเพิ่มเติมในส่วนที่คุณไม่รู้ครับ…หากเจ้าของบ้านไม่รู้ข้อมูลเรื่องวัสดุเลย อาจะทำให้โดนหลอกใช้เงินซ่อมบ้านเกินงบได้ครับ

Seta engineering

Seta engineering มีบริการแก้ไขปัญหาบ้านทรุดทุกรูปแบบ ตั้งแต่รับซ่อมผนังแตกร้าว ปิดโพรงใต้บ้าน บ้านทรุดตัวจากสภาพดิน  และแก้ไขปัญหาโครงสร้างบ้านทรุดจากเสาเข็ม โดยใช้นวัตกรรม เสาเข็มเสริมระบบแบบไฮดรอลิค  ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาบ้านทรุดโดยเฉพาะ เป็นการวางเสาเข็มลึกลงไปในชั้นดินที่แข็งเพื่อเสริมฐานรากในการรับน้ำหนักให้กับโครงสร้างบ้านและทำให้ฐานรากรับน้ำหนักบ้านได้ดี การวางเสาเข็มด้วยระบบไฮดรอลิค สามารถทำได้ในพื้นที่แคบ ไม่ก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนบริเวณโดยรอบ และเป็นเทคนิคที่จบปัญหาบ้านทรุด บ้านเอียงได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณกำลังคิดจะจ้างช่างมาสร้างบ้านอยู่ล่ะก็ คุณจำเป็นที่จะ ต้องรู้จักเรื่องดินก่อนทำการก่อสร้าง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง คลิกเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest