รวม 7 บริษัทรับซ่อมบ้านราคาถูก เริ่มต้นวางแผนหาช่างซ่อมบ้านอย่างไร? ให้ได้ราคาประหยัด

ซ่อมบ้าน

รวมคำแนะนำก่อนที่เจ้าของบ้านควรรู้ จัดอันดับ 7 บริษัทรับซ่อมบ้านราคาถูก หาง่าย ทำบริการใกล้บ้านคุณเก็บงานรวดเร็ว และเจ้าของบ้านเริ่มต้นวางแผนอย่างไร? ให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด และวิธีเช็คจุดชำรุดในบ้านด้วยตัวเองก่อนซ่อม เคล็ด(ไม่) ลับเรื่องเกี่ยวกับบ้าน ดูแลบ้านที่เจ้าของบ้านควรดูแลทุกปี เรารวบรวมมาให้แล้วครับ

รวม 7 บริษัทรับซ่อมบ้านราคาถูก ใกล้บ้านคุณ ช่างมืออาชีพงานคุณภาพ

สำหรับใครที่กำลังหาผู้รับเหมา บริษัทรับซ่อมบ้านราคาถูก ใกล้บ้านของคุณและคัดเลือกบริษัทรับซ่อมบ้านอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจจ้าง เรารวบรวมมาให้แล้วครับกับรวม 7 บริษัทรับซ่อมบ้านราคาถูก ใกล้บ้านคุณ ช่างมืออาชีพงานคุณภาพ 

ช่างซ่อมบ้าน

บริการรับซ่อมบ้านครบวงจร แก้ปัญหาเพดานรั่ว หลังคาทะลุ ฝ้าลอกเป็นแผ่น ให้หายขาด ซ่อมไฟฟ้า งานทาสีงานหลังคารั่ว บริการรับซ่อมท่อน้ำ แก้ปัญหาน้ำซึมบนเพดาน มีทีมงานวิศวกรที่พร้อมให้ปรึกษาและประเมินหน้างานก่อนทำบริการจริง

SCG HOME

บริการซ่อมบ้านครบวงจร แก้โครงสร้างฐานราก รับซ่อมหลังคา อุดรอยรั่วน้ำรั่ว งานฝ้าซ่อมฝ้าเพดานแก้ไขเบ็ดเสร็จคราบจบในที่เดียว จุดเด่นของงานซ่อมบ้าน SCG อยู่ที่เป็นงานซ่อมบ้านที่หลากหลายแก้ไขได้ทุกจุด โดยคิดราคาเหมารวมกับอุปกรณ์

หากคุณกำลังประสบกับปัญหาบ้านทรุด เกิดโพรงใต้บ้าน ส่วนต่างๆ ของบ้านเริ่มมีรอยแตกร้าว อยู่ล่ะก็ ทาง Seta Engineering ของเรานั้นมีบทความที่จะให้ ความรู้เรื่องบ้านทรุด ในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้สามารถตั้งรับกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ทัน กดเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

ฐานสมบูรณ์

บริการรับซ่อมบ้านทรุด บ้านเอียง วางโครงสร้างจากฐานราก ซ๋อมบ้านมีรอยร้าว ปัญหาพื้นยุบตัว รับซ่อมประตูหน้าต่าง อุดรอยรั่ว แก้ไขน้ำรั่วซึมบนเพดาน พร้อมทีมช่างวิศวกร ที่คอยให้คำปรึกษา ตรวจสอบบ้านและประเมินหน้างานตั้งแต่ต้นจนจบ

ช่างอิน

บริการรับต่อเติมบ้านและแก้ปัญหาบ้านทรุด บ้านเอียง ผนังร้าว พื้นปริแตก มีรอยรั่ว รับซ่อมแซมบ้านต่อเติมบ้านและอาคาร งานซ่อมหลังคาทุกรูปแบบ รับซ่อมระบบสายไฟ วางระบบสายไฟสำหรับบ้านและอาคาร และรับซ่อมห้องน้ำ แก้ปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน 

ASTAC

บริการรับซ่อมหลังคาทุกรูปแบบ หลังคารั่วที่เกิดจากสนิม น้ำรั่วจากช่องระบายอากาศในอาคาร หลังคาซึม หลังคามีเสียงดัง รับทาสีเปลี่ยนหลังคาให้ดูใหม่ พร้อมทีมวิศวกรที่คอยให้คำปรึกษาตอนประเมินหน้างาน และระหว่างงานซ่อมแก้หลังคาทุกขั้นตอน

24 fix

บริการรับซ่อมบ้านครบวงจร ฝ้ารั่วน้ำซึมในเพดาน คอนโด อาคารและบ้าน แก้ปัญหาท่อน้ำรั่ว ท่อน้ำซึมในสุขภัณฑ์ ท่อระบายน้ำอุดตันในห้องน้ำ นอกจากนี้ยังรับซ่อมหลังคา หลังคารั่วเปลี่ยรหลังคาใหม่ยกเซท รับทาสีหลังคาทั้งภายในและภายนอก

SETA Engineering

บริการรับแก้ไขปัญหา บ้านทรุดบ้านเอียง บ้านมีรอยร้าว รับซ่อมบ้านที่มีปัญหาบ้านทรุดโดยเฉพาะ เสริมฐานรากฐาน แก้ไขโครงสร้างบ้านให้แข่งแกร่งขึ้น แก้ไขโครงสร้างบ้านหลังต่อเติม อุดรอยร้าวบนผนัง เสาคานบ้าน รับซ่อมกระเบื้องปริแตก รับปูกระเบื้อง มีทีมวิศวกรที่พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบ

เริ่มต้นวางแผนซ่อมบ้านอย่างไร? ให้ได้ราคาคุ้ม

อุปกรณ์ช่าง

เจ้าของบ้านควรเริ่มต้นวางแผนซ่อมบ้านไปด้วยครับ เพราะจะช่วยให้งานก่อนสร้าง ซ่อมบ้านเสร็จตามช่วงเวลาที่คุณคิดไว้ได้ทัน แถมยังช่วยคุมงบค่าซ่อมบ้านไม่ให้สูงเกินไปได้อีกด้วย

หาจุดที่ต้องการซ่อมบ้านและเลือกช่างซ่อมที่ชำนาญเฉพาะ

เจ้าของบ้านควรเช็คจุดในบ้านที่พบปัญหาและอยากซ่อมก่อนครับ เช่น หลังคารั่ว น้ำซึม หลังคาเสียงดัง ผนังร้าว จากนั้นค่อยเริ่มหาช่างที่ถนัดในงานซ่อมนั้นๆมาตรวจสอบและประเมินหน้างาน (ในช่วงของการประเมินหน้างาน ลองให้ช่างแต่ลละเจ้ามาประเมินราคา ปัญหาหน้างานดูด้วยก็ได้ครับ คุณจะได้เทียบราคางานซ่อมของช่างไปด้วยเลยทีเดียว)

ประเมินความด่วนของงานซ่อมบ้าน

หากพบว่า บ้านของคุณมีจุดชำรุดหลายจุด และต้องให้ช่างมาแก้ไขหลายที่ ภายใต้งบประเมินที่จำกัด เจ้าของบ้านควรประเมินความเร่งด่วนของงานซ่อมดูครับว่างานซ่อมไหนที่ต้องรีบซ่อมด่วนที่สุด จุดไหนบ้างที่เจ้าของบ้านยังพอแก้ปัญหาเองได้ วิธีนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายงานซ่อมบ้านได้ทางหนึ่ง

เลือกช่างซ่อมบ้านให้ให้เหมาะ จ่ายแบบเหมา VS จ่ายแบบค่าแรง

การแบ่งจ่ายของช่าง จะมี 2 แบบครับ จ่ายแบบเหมากับจ่ายเฉพาะค่าแรง ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้ง 2 แบบ ถูกแพงต่างกันขึ้นอยู่กับงานซ่อมครับ อย่างงานอุดรอยร้าว ปูกระเบื้อง เป็นงานที่ต้นทุนค่าอุปกรณ์ไม่ได้แพงมาก แบบนี้แนะนำให้เจ้าของบ้านเลือกจ่ายแบบเฉพาะค่าแรงครับ กรณีจ่ายแบบเหมาจะรวมค่าจ้างช่างและอุปกรณ์ไปเลย เหมาะกับงานซ่อมที่ใหญ่และต้นทุนวัสดุงานซ่อมสูงครับ งานแบบนี้จ้างเหมาะจะเหมาะกว่า

วิธีเช็คจุดชำรุดในบ้านด้วยตัวเองก่อนให้ช่างซ่อมบ้าน

โครงสร้างไม้

ตรวจเช็คบ้านประจำปีด้วยตัวเอง จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในซ่อมบ้าน เสียค่าใช้จ่ายซ่อมบ้านในระยะยาวบ่อยๆครับ ใน 1 ปีแนะนำให้คุณเช็คจุดชำรุดในบ้านอย่างน้อย 1 – 2 ครั้ง และจุดชำรุด ที่มักจะโดนซ่อมอยู่บ่อยครั้ง มีดังนี้ 

  • ท่อน้ำอุดต้น – มักพบในห้องน้ำ เกิดจากเส้นผม เศษฝุ่นจากไปอุดตันที่ท่อน้ำ ทำให้น้ำระบบออกได้ช้ากว่าปกติ
  • กระเบื้องวัสดุปูพื้น โรงรถแตก – สังเกตได้จากพื้นกระเบื้องที่ปริ แตกออกมา เป็นรอยร้าวเล็กน้อย 
  • คราบน้ำบนเพดาน – เป็นคราบน้ำรั่วซึมบนเพดาน ควรเช็คที่ท่อน้ำ ห้องน้ำชั้นบนอีกครั้ง สาเหตุหลักจากน้ำรั่ว
  • ผนังร้าว – เป็นรอยผนังร้าว รอยแยกของผนังในบ้าน สัญญาณเตือนสำคัญปัญหาบ้านทรุด

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest