10 ยี่ห้อโฟมอุดรอยรั่วยอดนิยม 2565 ราคาถูกและโฟมอุดรอยรั่วแก้ปัญหาบ้านทรุดได้จริงไหม?

โฟมอุดรอยรั่ว

รวมคำแนะนำก่อนซื้อโฟมอุดรอยรั่วแต่ละยี่ห้อ ซื้อโฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี รวม 10 ยี่ห้อโฟมอุดรอยรั่วยอดนิยม 2565 ราคาถูก วิธีใช้สเปรย์อุดรอยรั่วที่ถูกต้อง ใช้อุดรอยรั่วแก้ปัญหาบ้านทรุดได้จริงไหม? เรื่องราวที่เจ้าของบ้านควรรู้ก่อนซื้อมาใช้

10 ยี่ห้อโฟมอุดรอยรั่วยอดนิยม 2565 ในราคาถูก

โฟมอุดรอยรั่ว เป็นโฟมที่จะใช้ฉีดพ่นเพื่ออุดรูช่องโหว่ขนาดใหญ่ตามรอยต่อต่างๆ ระหว่างวงกบ ประตู หน้าต่าง หรืออุดรางสายไฟครับ เป็นอุปกรณ์ซ่อมบ้านที่ใช้ได้ง่ายทั้งเจ้าของบ้านและช่างซ่อมบ้าน สำหรับใครที่จะซื้อสเปรย์อุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี? กับ 10 ยี่ห้อโฟมอุดรอยรั่วยอดนิยมราคาถูกในปี 2565 สำหรับใครที่กำลังตามหาสเปรย์อุดรอยรั่ว เกรดคุณภาพ ราคาไม่แพง และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เรารวบรวมมาให้แล้วครับมาดูกัน

สเปร์ยโฟม SIKA BOOM AP 500

สเปร์ยโฟมอุดรอยรั่วแบบ โพลียูรีเทน ชนิดขยายตัว มีคุณสมบัติใช้อุดช่องว่าง รอยแตกร้าว และรูโพรงผนังโครงสร้างบ้าน เช่น ประตู ช่องหลังคา ท่อ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติป้องกันเสีย ความเย็นและลมได้อีกด้วย เนื้อโฟมมีอัตราการขยายตัวสูง ปกปิดรอยต่อ หรือช่องว่างได้ดี และปราศจากสาร CFC/HCFC ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

สเปร์ยโฟม TOA

โฟมอุดรอยรั่ว แบบพียูโฟมชนิดโพลียูรีเทน มีประสิทธิภาพในการอุดช่องว่าง รูโพรงขนาดใหญ่ จุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติอุดรอยร้าวบนกำแพงได้ รอยร้าวที่เป็นรอยต่อของอาคาร รอยร้าวบริเวณประตู หน้าต่างและช่องโหว่งในงานก่อสร้าง เนื้อโฟมแบบโพลียูรีเทน ทำให้โฟมขยายตัวได้ดี ไม่ทำลายพื้นผิว

หากคุณกำลังประสบกับปัญหาบ้านทรุด เกิดโพรงใต้บ้าน ส่วนต่างๆ ของบ้านเริ่มมีรอยแตกร้าว อยู่ล่ะก็ ทาง Seta Engineering ของเรานั้นรับ ซ่อมบ้านทรุด ปิดโพรงใต้บ้าน และซ่อมรอยแตกร้าวต่างๆ อยู่นะคะ หากสนใจคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

สเปรย์โฟม BOSNY PU

โฟมอุดรอยรั่วชนิด โพลียูรีเทน มีคุณสมบัติในการอุดรอยรั่ว รอยโพรงและรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่สามารุฉีดได้บนหลังคาเพื่อป้องกันความร้อน เนื้อโฟมปราศจากสาร CFC ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน ต่อทนทานต่อสภาพอากาศ สามามารถใช้สีทาทับได้

สเปร์ยโฟม PU ตราจระเข้

สเปร์ยโฟมโพลียูรีเทน ที่มีคุณสมบัติเกาะยึดพื้นผิวได้ดี เนื้อโฟมขยายตัวและเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี สามารถใช้อุดรอยร้าว ช่องว่าง รอยต่อ รอยแตกร้าวได้ เนื้อโฟมมีคุณสมบัติพิเศษที่ใช้ยึดติดกับพื้นผิวได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป้น ปูน ไม้ คอนกรีตและแก้ว ใช้สีทาทับได้และทนทานต่อการยึดหดของปูน

สเปรย์โฟม BESBOND

โฟมอุดรอยรั่ว เนื้อโฟมมีลักษณะเป็นกาว สามารถยึดติดกับเนื้อวัสดุได้หลากหลาย อุดช่องว่างได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกร้าวของผนังปูน รอยต่อของอาคาร บริเวณกรอบประตู หน้าต่าง ช่องว่างรอบท่อแอร์ เนื้อโฟมมีคุณสมบัติเด่นในการกันความร้อน ทำทุ่นน้ำได้ มีประสิทธิภาพในการขยายตัวได้ถึง 3 เท่า

สเปร์ยโฟม SISTA

โฟมสเปรย์อเนกประสงค์ ชนิดเนื้อกาวยึดติดได้ทุกวัสดุ เนื้อโฟมช่วยกันความร้อน เป็นฉนวนกันเสียง กันรั่วซึมของน้ำ และอุดช่องว่างรอยรั่วต่างๆได้ดี เนื้อโฟมมีประสิทธภาพในการขยายตัวสูงสุด 36 เท่า ทนทานและยึดเกาะได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งเนื้อโฟมและทาสีทับได้

โฟมอุดรอยรั่ว WELFOAM

โฟมอุดรอยรั่วชนิดโพลียูรีเทน เนื้อโฟมมีลักษณะสีขาว ยึดเกาะได้แน่น ติดยาวนานกับทุกพื้นผิว เช่น ปูน คอนกรีต แก้ว กระจก ไม้ กระเบื้อง เป็นต้น หัวฉีดแบบวาล์ว ทำให้ฉีดบริเวณช่องเล็กๆได้ดี และสามารถใช้ฉีดที่กรอบประตู หน้าต่าง ท่อระบายน้ำของบ้านได้ สามารถใช้อุดรอบแตก รแบรั่วได้ มีคุณสมบัติกันเสียงกันน้ำได้ดี

สเปรย์อุดรอยรั่ว Tekoro

สเปรย์อุดรอยรั่ว สามารถใช้อุดรอยรั่วซึมและรอยแตกร้าว ช่องว่างที่เกิดขึ้นตามจุดต่างๆของบ้านได้ (อุดรอยรั่วซึมในขนาดไม่เกิน 2 มิลลิเมตร) เนื้อโฟมยึดติดเกาะได้ดีกับทุกวัสดุ สามารถใช้อุดรอยรั่วบนหลังคา พื้นปูน ท่อน้ำ รอยร้าวของกระเบื้อง และสามารถใช้ฉีดกับวัสดุ ประเภทพลาสติก อะลูมิเนียมและเหล็กได้ดี

พียูโฟม Soudal

สเปรย์อุดรอยรั่ว ที่มีประสิทธภาพในการขยายตัวได้สูง มีความยืดหยุ่นได้ดี เป็นโฟมพียูชนิดกาว ที่ยึดเข้ากับวัสดุตัวอาคารและบ้านได้หลายรูปแบบ สามารถใช้อุดรอยแตก รอยร้าวบนผนัง และอุดช่องว่างในจุดต่างๆของบ้านได้ ใช้อุดช่องว่างบ้านทรุดได้ เนื้อโฟมทนทานสามารถทนแดดทนฝนได้

สเปรย์อุดรอย Sumo Magic Leak Sealer

สเปรย์อุดรอยรั่ว เนื้อสเปร์ยเป็นแบบฟิลย์ยาง มีประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำและป้องกันสนิมได้ดี สามารถยึดเกาะกับวัสดุได้หลากหลาย เช่น หลังคา ท่อรางน้ำ ผนัง กันสาด ระเบียง เหล็ก อลูมิเนียและไฟเบอร์กลาส มีประสิทธิภาพในการ เคลือบช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากกรด และด่างบนพื้นผิววัสดุได้

วิธีใช้โฟมอุดรอยรั่วที่ถูกต้องและข้อดี-ข้อเสียเวลาใช้โฟมอุดรอยรั่ว

วิธีใช้โฟมอุดรอยรั่วเพียงแค่ฉีดโฟมออกมาบริเวณที่ต้องการปิดรอย หรือรอยรั่วต่างๆ จากนั้นปล่อยให้โฟมแห้งสนิทและปิดรูต่างๆได้สนิทครับ แล้วค่อยตกแต่งบริเวณที่ฉีดโฟมให้เรียบสนิทกับผนังหรือพื้นปูน ข้อดีของการใช้โฟมอุดรอยรั่วคือใช้ง่ายครับ แก้ปัญหาเรื่องรอยรั่ว รอยแตกในบ้านได้อย่างรวดเร็ว ส่วนข้อเสียของโฟมอุดรอยรั่วจะอยู่ที่เรื่อง โฟมไม่กันน้ำครับ กำแพงหรือรอยแตกที่มีน้ำซึม โฟมชนิดนี้จัดการไม่อยู่

โฟมอุดรอยรั่วแก้ปัญหาบ้านทรุดได้จริงไหม?

เวลาเจอปัญหาบ้านทรุดที่สังเกตได้จาก รอยร้าว รอยแตกบนผนัง (ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสาเหตุบ้านทรุด) เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักสงสัยว่า ถ้าใช้โฟมอุดรอยรั่วจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้จริงไหม? ต้องบอกก่อนว่าการใช้โฟมอุดรอยรั่วเป็นเพียงการแก้ปัญหาเรื่องรอยร้าวครับ หากพบว่าปัญหามีรอยร้าวหลายจุดและแตกลึก แนะนำให้เรียดช่างมาประมาณเรื่องบ้านทรุดและซ่อมแซ่มแต่ละจุดที่เจอปัญหาอย่างถูกวิธีดีกว่าครับ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest