รวม 10 บริษัทรับสร้างบ้านราคาถูกในปี 2565 และสิ่งที่ควรรู้ก่อนสร้างบ้าน สร้างในงบประหยัดต้องดูอะไรบ้าง?

สร้างบ้าน

รวมคำแนะนำก่อนสร้างบ้านครับ แนะนำ 10 บริษัทรับสร้างบ้านราคาถูก รับสร้างบ้านยอดนิยมในปี 2565 แต่ละเจ้าแตกต่างกันอย่างไร? เรื่องราวที่เจ้าของบ้านควรดูแลทุกปี เรารวบรวมมาให้แล้วครับ

แนะนำ 10 บริษัทรับสร้างบ้านราคาถูก รับสร้างบ้านยอดนิยมในปี 2565

ถ้าคุณกำลังตัดสินใจสร้างบ้าน อยากได้ดีไซน์แบบบ้านที่ตรงใจอย่างครบวงจร ในงบประมาณที่ควบคุมได้ แบบนี้ต้องเลือกเป็นบริษัทรับสร้าง ผู้รับเหมาที่เชี่ยวชาญในงานก่อสร้างแบบไปเลยครับ และก่อนจะเรื่องจ่ายบริษัทรับสร้างบ้านเจ้าใด สิ่งสำคัญศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนั้นๆ ให้ดีด้วยครับ จะได้ไม่เจอปัญหาหนีงานและโดนโกงภายครับ สำหรับใครที่กำลังตามหาบริษัทรับสร้างบ้านราคาถูก ยอดนิยมในปี 2565 เรารวบรวมมาให้แล้วครับ

SCG HEIM

บริษัทรับสร้างบ้านในเครือของ SCG HEIM รับสร้างบ้านใหม่ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านบนพื้นที่เปล่า และสร้างบ้านใหม่บนพื้นที่ดินเดิม มีบริการรับขนย้ายของ รื้อถมดิน รื้อบ้าน ออกแบบบ้านดีไซน์และควบคุมงานก่อสร้างเบ็ดเสร็จตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมบริการตรวจเช็คบ้านฟรีตลอดเวลารับประกัน

Landy home

บริษัทรับสร้างบ้านหรู บนพื้นที่ดินเปล่า มีทีมออกแบบดีไซน์บ้านแห่งใหม่ให้สวยครบตรงใจ รวมถึงดีไซน์แบบบ้านให้เลือกกว่า 300 แบบ จุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี Landy Home Cooling นวัตกรรมบ้านเย็น ที่สร้างบ้านทุกหลังให้เย็นสบาย นวัตกรรมบ้านปลอดแมลง สร้างบ้านใหม่ในรูปแบบของบ้านกึ่งสำเร็จรูป ที่ปรับแต่งได้ใหม่ให้ตรงใจลูกค้า

Seacon

บริษัทรับสร้างบ้านหรู บนพื้นที่กว้าง โดยก่อสร้างแบบกึ่งสำเร็จรูป ที่ทำให้ได้บ้านที่เสร็จไว ทนทาน และประหยัดเวลา โดยมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายในดีไซน์แตกต่างกันกว่า 100 แบบ จุดเด่นอยู่ที่งานก่อสร้างที่ ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2008 ทุกขั้นตอน รับประกันโครงสร้าง 20 ปี สถาปัตยกรรม 1 ปี

Propertyhomebuilder

บริษัทรับสร้างบ้าน รับสร้างสำนักงานออฟฟิศ สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการคุมงบค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง และมีงบประมาณในการสร้างที่ไม่มาก เป็นรูปแบบที่ให้เจ้าของสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างด้วยตัวเอง หากสามารถหาเรทราคาได้ต่ำกว่า ราคาช่าง บ้านทุกหลังที่ถูกสร้างจะถูกออกแบบบ้านดีไซน์และควบคุมงานก่อสร้างเบ็ดเสร็จตั้งแต่ต้นจนจบโดยที่เจ้าของบ้านไม่ต้องกังวล

Bcomplete

บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร มีบริการรับออกแบบบ้าน และดูแลเรื่องรับเหมาะก่อสร้าง ควบคุมการก่อสร้างแต่ต้นจนจบงาน จุดเด่นของ Bcomplete อยู่ที่แบบบ้านในดีไซน์ที่หลากหลาย โดยเป็นแบบบ้านมาตรฐานที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของที่ดินและความต้องการให้ลูกค้าได้ และยังรับสร้างโรงงาน อาคารสำนักงาน ในระยะเวลาและงบประมาณที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย

หากคุณกำลังประสบกับปัญหาบ้านทรุด เกิดโพรงใต้บ้าน ส่วนต่างๆ ของบ้านเริ่มมีรอยแตกร้าว อยู่ล่ะก็ ทาง Seta Engineering ของเรานั้นมีบทความที่จะให้ ความรู้เรื่องบ้านทรุด ในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่คุณจะได้สามารถตั้งรับกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ทัน กดเข้าไปเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Royal House

บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรบนพื้นที่ดินเปล่า ตั้งแต่สำรวจที่ดิน ออกแบบบ้านในดีไซน์ที่ตรงใจ และรับสร้างบ้าน ควบคุมงานรับเหมาก่อสร้างบ้านตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมติดต่อประสานงานเรื่องสร้างบ้านกับหน่วยงานราชการแทนให้ทั้งหมด รอยัล เฮ้าส์มีแบบบ้านสำเร็จให้คุณเลือกหลากหลายสไตล์ บนขนาดพื้นที่บ้านตั้งแต่บ้านเล็กไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ พร้อมงานรับประกันหลังก่อสร้างบ้านเสร็จ

Fourpattana

บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร ดูแลให้ตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบบ้านและสร้างบ้าน ควบคุมการทำงานระหว่างการสร้าง พร้อมบริการรีโนเวทห้อง ปรับแต่งห้องพื้นที่เฉพาะจุดได้ เช่น ห้องน้ำ ห้องน้ำ ที่จอดรถ ในหลากหลายพื้นที่ใช้สอยของลูกค้า นอกจาดนี้ยังนับสร้างทั้งสร้างอาคาร สำนักงาน อพาร์ทเม้นท์ รีสอร์ตทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

PDHouse

บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรและรับให้คำปรึกษาเรื่องสร้างบ้านครบครัน มีแบบบ้านให้เลือกกว่า 200 แบบ นื้พื้นที่ขนาดการสร้างที่หลากหลาย มีบริการติดต่อกับหน่วยงานราชการและให้ปรึกษาเรื่องสินเชื่อเกี่ยวกับบ้าน สร้างบ้านและอสังหาฯ ครบตั้งแต่ต้นจนจบ

MRBTHAI

บริการรับก่อสร้าง รับออกแบบโครงสร้างบ้าน อาคารสำนักงาน ตึกสูง พร้อมบริการติดต่อด้านกฎหมาย ดำเนินเอกสารที่ติดต่อกับงราชการแทนให้ ตั้งแต่เริ่มต้นจนปิดจบโครงการ มีทีมงานวิศวรกรและทีมสถาปัตย์ที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาเรื่องออกแบบบ้านอาคารสำนักงาน ตึกสูง โดยเฉพาะ

Build To Build House

บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจร หลากหลายด้วยแบบบ้านในงบประมาณที่จ่ายได้ตั้งแต่ 1 ล้าน ไปจนถึง 10 ล้านบ้าน มาพร้อมนวัตกรรมการก่อสร้างเพื่อบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีการก่อสร้างบ้านด้วยระบบสำเร็จรูป มอบบ้านสวยงาม แข็งแรง คงทนตามมาตรฐานวิศวกร พร้อมบริการตรวจสอบคุณภาพงานก่อสร้างหลังเสร็จงาน

สิ่งที่เจ้าของบ้านควรรู้และควรระวังก่อนเริ่มสร้างบ้านชั้นเดียวและบ้าน 2 ชั้น

คนใส่กางเกงสีน้ำตาล

เมื่อหาผู้รับเหมาสร้างบ้านได้แล้ว เจ้าของบ้านเองก็ควรต้องรู้รายละเอียดการดำเนินงานของช่าง การออกแบบและวางแผนที่จะสร้างบ้านในส่วนต่างๆด้วยครับ เพื่อที่ว่าเมื่อเกิดปัญหาหน้างานบางจุดที่เกี่ยวกับเจ้าของบ้านโดยตรง คุณจะได้รู้ว่าควรติดต่อใครและแก้ปัญหาตรงไหนต่อ? 

ทำเลที่ดิน

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเกี่ยวกับที่ดินก่อนสร้างบ้าน จะเปลี่ยนเรื่อง ทำเลที่ตั้งของที่ดิน ว่าเดินทางสะดวกหรือไม่? อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากน้อยแค่ไหน และเป็นทำเลต่ำหรือสูง มีโอกาสน้ำท่วมมากน้อยเพียงใด นอกจากนี้ ควรเช็คระดับความสูงของพื้นที่อีกครั้งว่าควรถมดินสูงขึ้นระกับเท่าใดจึงจะปลอดภัย 

งบประมาณการสร้างและแบบบ้าน

สิ่งที่มีผลกับงบสร้างบ้านที่สุด จะเป็นเรื่องของแบบบ้านและพื้นที่ครับ บริษัทรับสร้างบ้านส่วนใหญ่จะมีแบบบ้านสำเร็จรูปให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว ราคาจะถูกแพงแตกต่างกันขึ้นอยู่กับพื้นที่บ้านและค่าวัสดุครับ เพราะยิ่งบ้านมีขนาดพื้นที่มากจะต้องเสียค่าอุปกรณ์มากเช่นกันครับ

ขั้นตอนการสร้างบ้าน

ถึงแม้จะเลือกจ้าง บริษัทรับสร้างบ้านแล้ว แต่ขั้นตอนในการสร้างแต่ละช่วง จะต้องมีการติดต่อทำเรื่องขออนุญาตก่อสร้างกับหน่วยงานราชการ การออกแบบบ้าน การก่อสร้างบ้านและตรวจสอบงานก่อสร้างโดยเจ้าของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านควรจะต้องรู้รายละเอียดของขั้นตอนแต่ละส่วนไว้คร่าวๆด้วยครับ เพื่อจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดและเสียค่าใช้จ่ายรื้อบ้านใหม่

รวมปัญหาจุดต้องซ่อมที่พบบ่อย เจ้าของบ้านมักเจอหลังสร้างบ้าน

อุปกรณ์ช่าง

ถึงแม้งานก่อสร้างบ้านจะเสร็จไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่เรื่องการดูแลบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญครับ แนะนำให้เจ้าของบ้านหมั่นตรวจเช็คงานสร้างบ้านให้ดี ก่อนส่งมอบงานทุกครั้งครับ ป้องกันปัญหาบ้านชำรุดบางจุด แล้วต้องเสียเงินซ่อมรื้อบ้านกันอีกรอบ และนี่คือรวมปัญหาจุดต้องซ่อมที่พบบ่อย 

บ้านไม่ตรงกับแบบที่คุยกัน

ปัญหาหลักที่เจ้าของบ้านมักต้องเจอ และเป็นสาเหตุให้งบก่อสร้างบานปลายได้ครับ เกิดจากผู้รับเหมาะเลือกใช้วัสดุผิดสเปคมาใช้ในการก่อสร้าง ทำให้บ้านไม่ได้เกรดมาตรฐานตามที่คุยกัน ท้ายสุดแล้วเจ้าของบ้านต้องรื้อแล้วทำใหม่อีกครั้ง

บ้านทรุด กำแพงร้าว

ปัญหากำแพงร้าว พื้นบ้านปริแตก ถึงแม้จะเป็นรอยเพียงเล็กน้อย แต่ก็เป็นสัญญาณเตือนบ่งชี้ว่าคุณกำลังประสบปัญหาบ้านทรุดครับ สาเหตุสำคัญเกิดจากทีมผู้รับเหมาคำนวณโครงสร้างบ้านได้ไม่ดี จนทำให้บ้านรองรับน้ำหนักในบางจุดไม่ไหว จนเกิดเป็นรอยร้าว ปริแตกตามกำแพงและพื้นกระเบื้องในบ้านได้ แนะนำว่า เจ้าของบ้านควรหมั่นตรวจเช็คความเรียบร้อยงานก่อสร้างอยู่บ่อยครั้งครับ

ปั๊มน้ำไหลไม่สม่ำเสมอ

เป็นลักษณะที่ป็มน้ำในบ้านไหลแรงและไหลช้าเช่นนี้สลับกันไป และปั๊มน้ำทำงานเสียงดัง หากเป็นถี่เข้าจะทำให้น้ำในบ้านไหลผิดปกติ ไหลช้า ไหลแรงและไม่ไหลเลย สาเหตุหลักมาจากการติดตั้งปั๊มน้ำและอุปกรณ์ต่อพ่วงไม่ถูกวิธี จนทำให้มอเตอร์น้ำเสียหายครับ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest